ผู้เขียน หัวข้อ: คูติญโญ่ โอกาสในทีมชาติ?  (อ่าน 5038 ครั้ง)

Susan

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
คูติญโญ่ โอกาสในทีมชาติ?
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 08:31:50 AM »
       ฟิลิปเป้ คูติญโญ่เป็นนักเตะตัวความหวังของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลที่ร็อดเจอร์ส์ได้เลือกเขามาเสริมทัพด้วยตัวเอง เมื่อตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม ปี 2013 เขาเป็นนักเตะที่ดูแล้วมีอนาคตไกล เพราะสามารถเล่นฟุตบอลได้ดีมากๆ ดีสูสีกับนักเตะรุ่นพี่หลายๆคน ในด้านทักษะการเล่นฟุตบอลต่างๆก็ค่อนข้างสูงมาก สูงกว่านักเตะรุ่นพี่ในตำแหน่งเดียวกันอีกหลายคนเลย แต่ด้วยอายุยังน้อย และเหมือนจะเพิ่งเริ่มแจ้งเกิดกับทีมอินเตอร์ มิลานได้ จึงยังทำให้ คูติญโญ่ ไม่มีชื่อติดทีมชาติบราซิล

       แต่กระนั้น หากพูดถึงอนาคตในการติดทีมชาติบราซิล ของฟิลิปเป้ คูติญโญ่ กันแบบตรงๆ ก็ต้องไปว่ากันที่หลายสิ่งหลายอย่างที่มีพลังในการกำหนดอนาคตในการจะที่คูติญโญ่จะมีสิทธิ์ติดทีมชาติ หรือไม่มี อย่างนึงล่ะ คือฟอร์มการเล่นขงเขาเองในทีมลิเวอร์พูล ซึ่งลิเวอร์พูลเป็นทีมใหญ่ทีมนึงของยุโรป และยุโรปโดยเฉพาะลีกของอังกฤษเองก็เป็นลีกที่ถูกบรรดากุนซือทีมชาติต่างๆจับตาดูมากที่สุดเพื่อที่จะเรียกตัวนักเตะชาติของตนที่มีแววไปติดทีมชาติ ฉะนั้นถ้าฟิลิปเป้ คูติญโญ่สามารถโชว์ผลงานในทีมหงส์แดงได้ดี โอกาสติดทีมชาติก็มีมากแล้ว อีกอย่าง ความชื่นชอบส่วนตัวของกุนซือทีมชาติบราซิล หากสไตล์การเล่นแบบที่คูติญโญ่เล่นอยู่ เกิดสะดุดตา โดนใจ แล้วทำให้กุนซือทีมชาติบราซิลชื่นชอบได้ เขาก็อาจมีโอกาสติดทีมชาติได้ง่ายๆ

       และสุดท้ายเลย ตัวเลือกในตำแหน่งเดียวกัน ซึ่งอันนี้แหละค่อนข้างจะมีปัญหาสำหรับคูติญโญ่ คือบราซิลยุคนี้อาจไม่มีนักเตะแนวรุ่งที่เด่นระดับโลกมากนัก แต่ก็มีหลายคนที่สามารถเป็นตัวเลือกที่ดีที่ผู้จัดการทีมชาติบราซิลจะเลือกใช้ อย่างปัจจุบันตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับคูติญโญ่ ซึ่งกลายเป็นตัวเลือกต้นๆในการลงสนามของทีมชาติบราซิลชุดนี้ก็คือ ออสการ์ ของ เชลซี ฉะนั้นพื้นที่ในการแย่งชิงโอกาสในการติดทีมชาติของคูติญโญ่ก็จะน้อยลงไปอีกครับ