ผู้เขียน หัวข้อ: อังกฤษ กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก  (อ่าน 4236 ครั้ง)

Susan

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
อังกฤษ กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 08:31:18 AM »
       ฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือกนัดล่าสุดผ่านพ้นไป ทีมดังยักษ์ใหญ่แห่งยุโรป สิงโตคำราม อังกฤษ ต้องกลายเป็นทีมที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับการจะผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย เพราะได้เพียงแค่เสมอกับทีมมอนเตเนโกรไป 1-1 เท่านั้น ทั้งนี้ก่อนแข่งนัดนี้ ทุกคนต่างคิดว่าน่าจะเป็นสิงโตคำราม อังกฤษ ที่เก็บชัยชนะออกมาได้ไม่ยากเย็น จากที่อังกฤษจะนำเป็นต่าฝูงได้แบบสบาย ณ เวลานี้จึงไม่ใช่ซะแล้วครับ กลายเป็นต้องหล่นมาเป็นทีมตามหลังจ่าฝูง 2 คะแนน

       และเหลือการแข่งขันเพียง 4 นัดเท่านั้น แน่นอนไม่มีทางเหลืออื่นใด หากหวังจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ นอกเสียจากการเก็บชัย 4 นัดรวด ถ้าหากปล่อยให้สถานการณ์เป็นไปตามมีตามเกิด แล้วหล่นไปเพลย์ออฟ พวกเขาอาจลำบอกกว่าการพยายามเก็บชัยชนะ 4 นัดที่เหลือนี้ เพราะเป็นไปได้สูงที่จะเจอทีมใหญ่ๆระดับบิ๊กในยุโรปแล้วโดนเขี่ยตกรอบไป ซึ่งถ้าสถานการณ์ออกมาแบบนั้น จะน่าเสียดายมากๆสำหรับแฟนบอลอังกฤษที่จะไม่ได้ติดตามเชียร์ทีมรักในทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่จะเกิดขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้านี้ และถ้าลองได้ตกรอบหนนี้แล้ว โอกาสตกรอบในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกหนต่อๆไปก็คงมีมากทีเดียว สิ่งที่พลพรรคสิงโตคำรามต้องทำให้ได้คือพาทีมผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วยการเก็บชัยชนะให้ได้ทั้งหมดต่อจากนี้ไปอีก 4 นัด

       แล้วจากสถานการณ์ที่ยากลำบากก็จะกลายเป็นสถานการณ์ที่น่าจดจำไปเลย บางทีก็อาจจะเป็นสถานการณ์ที่ช่วยสร้างฮีโร่คนใหม่ของทีมชาติอังกฤษขึ้นมาด้วยก็ได้ แต่ผลจริงๆจะออกมาเป็นอย่างไร แน่นอนครับ ไม่มีใครตอบได้ แม้กระทั่งนักเตะทีมชาติอังกฤษทุกคน และผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ หรือคู่แข่งขันของทีมชาติอังกฤษ มีเพียงแค่การรอเวลาให้มันถึงเวลานั้นจริงๆเท่านั้น ถ้าคอบอลท่านไหนรัก ชอบฟุตบอลอังกฤษ หรือว่าชื่นชอบนักเตะทีมชาติอังกฤษคนไหนก็ต้องตามชม ตามเชียร์กันต่อไปครับ